WEB PRO!
luu y khi thiet ke web

Thiết kế web và những điều cần lưu ý

Người tiêu dùng đến một trang web để đáp ứng mục tiêu, thực hiện nhiệm vụ,… Nếu người dùng không thể tìm thấy những gì họ cần, họ sẽ đi nơi khác.

Nhưng đôi khi có những trang web thiết kế không tốt nhưng bạn vẫn phải vào vì bắt buộc, ví dụ như trang web của trường, trang cá nhân của thầy cô chẳng hạn. Tuy nhiên, bạn có thể học được rất nhiều từ những trang web này để cải thiện trang web của mình hoặc của khách hàng.Thực hiện các liên kết có ý nghĩa.

Liên kết nên được mô tả. Đừng nói với người dùng “đọc thêm”, “bấm vào đây”, hay “xem thêm”. Hãy nói cho họ biết những gì họ sẽ đọc nếu click tiếp. Ví dụ ‘’bài viết mới về bí quyết kinh doanh” là một liên kết mô tả.

Liệt kê thông tin bằng các ký tự đầu dòng.

Điều này làm cho việc lấy thông tin dễ dàng hơn và giúp mọi người lướt qua các thông tin nhanh hơn. Nếu có thể, nên cung cấp nội dung ngắn gọn. Nếu nội dung dài thì sử dụng nền màu trắng để giảm bớt.

luu y khi thiet ke web

Giảm số lượng click chuột ít nhất có thể.

Tất cả các nội dung quan trọng nên được đặt ở trang chủ, người dùng muốn nhìn thấy những thứ họ cần ngay lập tức chứ không muốn bỏ thời gian tìm kiếm. Khi chuyển hướng, người sử dụng trang web cũng không muốn dừng lại, họ sẽ tiếp tục di chuyển cho đến khi họ tìm thấy những liên kết cần thiết.

Tiêu đề của nội dung phải ngắn gọn và mô tả.

Nó phải nổi bật so với phần còn lại của văn bản. Tiêu đề mô tả tốt tạo điều kiện cho người dùng có thể tìm thấy chính xác những gì họ cần. Nó cũng có thể làm cho thông tin ít đậm đặc hơn và dễ đọc hơn, cho phép người dùng có được một cái nhìn tổng quát về trang web.
Giữ trang web đơn giản.

Loại bỏ các tính năng không cần thiết trên trang web như hình ảnh động, nhấp nháy hoặc chữ động. Chỉ sử dụng hiệu ứng khi nó cần thiết và thật sự có ích chứ đừng chỉ để làm cảnh.
Những chú ý khi thiết kế web mà  chúng tôi đưa ra cho bạn. Hy vọng bạn có một website đẹp cho mình.

Bình luận